Vì sao Xe quét DULEVO D.ZERO2 là giải pháp xanh cho ngành môi trường

27.07.2021
Xe quét đường đô thị Dulevo D.zero2 là một trong những xe quét đường đô thị công suất lớn đầu tiên trên thế giới được nhà sản xuất Dulevo phát triển và đưa vào vận hành thực tế sử dụng động cơ điện hoàn toàn. Dulevo D.zero2 được xem là giải pháp xanh cho ngành môi trường trong bối cảnh ô nhiễm khí thải ngày càng nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu. Tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã tiến hành chuyển đổi hoặc bắt buộc sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường, không gây phát thải nhưng vẫn đảm bảo năng suất vận hành và thân thiện với người sử dụng.  

 

XE QUÉT DULEVO D.ZERO2

Xe quét đường đô thị Dulevo D.zero2 là dòng xe quét đường sử dụng 100% nguồn năng lượng điện từ nhà sản xuất Dulevo. Thiết bị được nghiên cứu và phát triển dựa trên những thành công của ngành năng lượng với việc sử dụng các tấm Pin Lithium Iron Phosphate đáp ứng cung cấp nguồn năng lượng công suất lớn và tuổi thọ lâu dài.

Thiết kế Xe quét đường đô thị Dulevo D.zero2

 

Về thiết kế và cơ cấu vận hành của xe quét Dulevo D.zero2 sẽ tương tự như dòng xe quét đường đô thị Dulevo 2000 sử dụng nhiên liệu diesel. Dulevo D.zero2 có khả năng chứa rác với thùng chứa 2,1m3 và công nghệ quét hút chân không, tất cả đảm bảo khả năng vận hành ổn định và kích thước nhỏ gọn của thiết bị nhằm phục vụ hoàn hảo nhất cho các nhu cầu đặc biệt cần sử dụng xe quét điện như: sân bay, khu đô thị cao cấp, các khu phố cổ cần được bảo tồn, nhà máy, xí nghiệp hoặc những nơi bắt buộc sử dụng các thiết bị không phát thải ra môi trường. 

 

TRIẾT LÝ THIẾT KẾ TẠO NÊN XE QUÉT ĐƯỜNG ĐÔ THỊ DULEVO D.ZERO2


Không khí thải

Xe quét đường sử dụng điện hoàn toàn Dulevo D.zero2 có ưu điểm vượt trội so với các dòng xe quét đường hiện hữu đó là không gây ô nhiễm không khí, không phát thải CO2 và khí độc hại ra môi trường trong suốt quá trình vận hành.

 

Xe quét đường đô thị Dulevo D.zero2 không gây phát thải ra môi trường

Tất cả các tính năng của thiết bị đều vận hành bằng điện hoàn toàn nên xe quét Dulevo D.zero2  có khả năng giảm thiểu độ ồn trong quá trình vận hành lên đến 30% so với các xe quét đường sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Đặc điểm này giúp người vận hành thiết bị có thể tận dụng tối đa thời gian làm việc vào ban đêm, quét dọn đường phố mà không làm xáo trộn sự yên tĩnh của các khu phố về đêm.

Di chuyển không giới hạn

Xe quét đường Dulevo D.zero2 được thiết kế dựa trên khuôn mẫu xe quét đường Dulevo 2000 có kích thước nhỏ gọn và khả năng cơ động tối ưu, cực kỳ phù hợp để vận hành trong các khu vực trung tâm thành phố, thị trấn, di tích văn hóa lịch sử lâu đời (tại Việt Nam có thể kể đến như phố cổ Hà Nội, Hội An, khu di tích Kinh thành Huế…), các không gian chất hẹp đặc thù như đường dành cho xe đạp, phố đi bộ, các khu vực hạn chế trong sân bay, nhà ga.

 

Sự linh hoạt hoàn hảo của xe quét Dulevo D.zero2

Dulevo D.zero2 tương tự như dòng xe quét Dulevo 850 được thiết kế theo dạng 2 khối riêng biệt dẫn động dựa trên khớp nối trung tâm nên rất thuận tiện và linh hoạt trong việc di chuyển trong các không gian phức tạp nhất.

Không giới hạn

Theo một số nghiên cứu nội bộ từ Dulevo, khi so sánh về năng lượng tiêu thụ, công suất vận hành và hiệu năng hoạt động, Xe quét đường đô thị Dulevo D.zero2 hoàn toàn có khả năng thay thế được các loại xe quét truyền thống vận hành bằng động cơ diesel.

Dung lượng pin trang bị theo xe được tối ưu để đảm bảo hoàn thành một ca làm việc trọn vẹn mà không cần sạc lại giữa chừng. Bên cạnh hiệu suất tương đương, chi phí vận hành và bảo dưỡng của xe quét Dulevo D.zero2 cũng thấp hơn đáng kế. Theo thống kê thực tế trên cùng số giờ và ca làm việc: chi phí vận hành của xe Dulevo D.zero2 thấp hơn 80% so với xe quét chạy bằng diesel. Các chi phí bảo trì cũng thấp hơn đáng kể, tuổi thọ của Pin Lithium Iron Phosphate được đảm bảo lên đến 3.000 chu kỳ và được bảo hành trong vòng 3 năm liên tục.

Không rủi ro

Tương tự như tất cả các dòng xe quét đường đô thị chuyên dụng Dulevo khác, nhà sản xuất luôn đặt vấn đề an toàn cho người vận hành và thiết bị lên hàng đầu, các cơ cấu nâng hạ thùng chứa an toàn, hàng loạt cảm biến an toàn được thiết kế và lắp đặt trên thiết bị nhằm đảm bảo khả năng vận hành an toàn.

 

Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu đối với xe quét Dulevo D.zero2

Ngoài ra, để đảm bảo yêu cầu an toàn nghiêm ngặt cho người vận hành cũng như bộ phận kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng… Xe quét đường, xe quét rác đô thị Dulevo D.zero2 còn được sản xuất với việc áp dụng công nghệ điện áp thấp để loại bỏ tất cả các rủi ro có thể xảy ra về điện.

 

Pan Trading

arrow_forward_ios
Sản phẩm khác