Sự cần thiết của xe quét đường trong đô thị hiện đại

07.08.2021
Vấn nạn môi trường luôn là điều mà nhiều người quan tâm đến, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của con người chúng ta. Đặc biệt là môi trường ở đô thị, dân số càng gia tăng nhanh thì thành phố sẽ càng chịu nhiều gánh nặng về rác thải, vậy phải làm sao để xử lý hết những rác thải này để giữ cho môi trường luôn xanh sạch đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân sinh sống. Để đảm bảo xử lý tốt các vấn đề liên quan đến vệ sinh đô thị, các công ty môi trường đã ứng dụng các loại xe quét đường hiện đại nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động, giúp đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường. Đây là thiết bị quan trọng được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt không thể thiếu tại các đô thị hiện đại ngày nay.

Sự cần thiết của xe quét đường đô thị trong các thành phố 

Xe quét đường là thiết bị chuyên dụng để làm sạch, quét dọn, thu gom rác và bụi bẩn trên đường ở các đô thị. Ở các đô thị thì mật độ người dân sinh sống rất đông, theo đó thì lượng rác thải ra môi trường mỗi ngày cũng sẽ nhiều hơn những nơi khác rất nhiều. Cũng vì đó, nếu như không xử lý kịp thời thì sớm muộn gì thành phố đó cũng trở thành bãi rác.
Chính vì lý do này mà việc sử dụng các loại xe quét đường sẽ giúp thu gom rác và làm sạch đường nhanh hơn. Tiết kiệm được nguồn nhân công sử dụng cho các công việc khác, cũng đỡ tốn nhiều công sức nhưng hiệu quả công việc vấn rất cao. Từ đó giúp giảm lượng rác trên đường, trả lại những con phố xanh sạch đẹp, giảm ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí.

 

Xe quét đường đô thị Dulevo D3 vận hành trong thành phố

 

Tuy nhiên, hiện nay lưu lượng phương tiện giao thông lưu thông trên đường rất đông đúc, nên để làm sạch đường phố thì chỉ còn cách thực hiện vào ban đêm và rạng sáng. Bên cạnh đó, lượng rác cần xử lý cũng rất nhiều, nên việc sử dụng xe quét đường là điều cần thiết ngay lúc này để giữ cho môi trường luôn sạch sẽ, đảm bảo môi trường sống cho khu dân cư. 

Lợi ích do xe quét đường mang lại

Các loại xe quét đường hiện nay đều được cấu tạo với nhiều chức năng đa dạng và ngày càng được cải tiến để phù hợp với tình hình môi trường. Chúng được ứng dụng rộng rãi và mang lại nhiều giá trị, lợi ích cho cộng động như:

 

  • Xe quét đường cho vận tốc tối đa khi vận hành trung bình trong khoảng 10 km/h cho năng suất hoạt động vào khoảng 30.000 m2/h tức là tương đương với 10 người công nhân vệ sinh làm việc mỗi ngày. Đặc biệt đối với các dòng xe quét đường đô thị Dulevo như Dulevo D3 với nhiều cải tiến vượt trội mang đến khả năng vận hành hiệu quả ở tốc độ cao có thể lên đến 25 – 40 km/h, cho năng suất làm sạch tương ứng đạt 90.000 m2/h tức là tương đương gần 90 công nhân vệ sinh. Việc cho năng suất cao sẽ giúp cho các đơn vị môi trường tiết kiệm được nhân công cần thuê và một số những chi phí vận hành khác. Đó là những lợi điểm tích cực của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác vệ sinh đường phố.
 

Xe quét đường đô thị Dulevo D6 cho năng suất làm sạch vượt trội

Sử dụng xe quét đường có thể loại bỏ rác thải hiệu quả và đồng đều hơn, hạn chế bỏ sót các khu vực dọn dẹp. Đặc biệt đối với các dòng xe quét đường Dulevo D3 và Dulevo D6 với cơ cấu quét hút chân không kết hợp hệ thống lấy rác bằng băng tải conveyor cho khả năng lấy rác hiệu quả và đa dạng đồng thời tích hợp hệ thống lọc bụi hiệu quả ngăn hoàn toàn bụi cát mịn PM 10 thoát ra lại môi trường. Điều này giúp hạn chế phần nào hiện trạng phát tán ngược bụi rác ra môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và mỹ quan đô thị.

 
Sơ đồ nguyên lý xe DULEVO với công nghệ kết hợp giữa băng tải và quét hút chân không
  • Bên cạnh đó, trên các xe quet duong đều được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng giúp làm việc trong đêm hay rạng sáng đều tiện lợi. Các bộ phận khác trên xe cũng được thiết kế an toàn và chất lượng để đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển trên mọi địa hình đường xá và tiến hành công tác thu gom, làm sạch đường một cách tốt nhất để bảo vệ môi trường sống xanh sạch. Yếu tố an toàn cho người lao động cũng là yếu tố mà các đơn vị vận hành xe quét rất quan tâm bên cạnh yếu tố về làm sạch môi trường. Rất nhiều rủi ro cho những công nhân vệ sinh khi họ phải làm việc trên đường vào giờ đêm và thực tế cũng đã xảy ra rất nhiều trường hợp đáng tiếc. Việc thay thế bằng các xe quét đường hiện đại giúp giảm thiểu các rủi ro xảy ra trên đường với các công nhân vận hành đảm bảo cân bằng giữa năng suất và rủi ro công việc.
Xe quét đường vô cùng cần thiết trong các đô thị hiện đại và ngày càng cần thiết hơn bao giờ hết là điều không phải tranh luận. Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc xe quét như thế nào sao cho phù hợp với yêu cầu công việc và hiện trạng rác thải tại Việt Nam đòi hỏi đơn vị sử dụng phải trang bị những hiểu biết kỹ lưỡng về thiết bị hoặc có những tư vấn cần thiết từ nhà sản xuất.

 

 

Xe quét đường đô thị Dulevo D3 giải pháp hoàn hảo vệ sinh đường phố

Xe quét đường đô thị chuyên dụng Dulevo D3 và Dulevo D6 là hai dòng sản phẩm mới và là bước cải tiến vượt trội về khả năng tích hợp các công nghệ hiện đại nhất trên các dòng xe quét. Xe quét đường đô thị Dulevo chắc chắn sẽ mang đến những thay đổi và phát triển trong ngành vệ sinh đường phố trong thời gian sắp tới tại Việt Nam.
arrow_forward_ios
Sản phẩm khác