Tại sao nên sử dụng xe quét đường để làm sạch môi trường?

14.03.2024

Với diện tích rất lớn như nhà xưởng, xí nghiệp hay không gian ngoài trời thì rất cần một thiết bị đủ mạnh mẽ để vệ sinh. Xe quét đường là một thiết bị chuyên dụng giúp thu gom rác thải cho nhà xưởng, khu đồ thị, đường phố… giúp môi trường sống của trở nên sạch sẽ, vệ sinh hơn.

Xe quét đường có thể thay thế nhân viên vệ sinh thực hiện làm sạch đường phố cũng như giúp giải phóng sức lao động con người, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí. Cùng Pan nhau tìm hiểu thêm các thông tin về thiết bị này và tại sao nên sử dụng xe quét đường.

 Bài viết liên quan:

1. Xe quét đường là gì

Xe quét đường hay xe quét rác công nghiệp là dòng máy vệ sinh công nghiệp cỡ lớn được dùng để quét rác, quét bụi cho nhà xưởng, đường phố hoặc những nơi có diện tích và không gian lớn. Máy quét đường có kích thước lớn, công suất cao cùng với lực hút mạnh mẽ, do đó đây là thiết bị mang đến giải pháp bảo vệ mỹ quang đô thị hàng đầu giúp tiết kiệm thời gian và công sức, hơn hết là chi phí thuê nhân công.

Với các tính năng như quét rác, quét bụi, phun nước, chà rửa… xe quét đường giúp không gian sống, làm việc sạch sẽ hơn, thoáng mát góp phần không nhỏ bao vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

2. Lý do nên sử dụng xe quét đường?

2.1. Khả năng làm sạch ấn tượng

Thiết bị sỡ hữu công suất rất lớn, vì vậy nó có khả năng làm sạch vượt trội, hiệu quả. Đồng thời với cấu tạo các bộ phận của máy càng thêm tối ưu khả năng vệ sinh sạch của thiết bị. Hệ thống chổi quét chính kết hợp các chổi quét bên khiến bề mặt sạch tối đa. Đồng thời nâng cao hiệu suất dọn dẹp của thiết bị.

Xe quét đường thực hiện song song công việc quét rác và dẫn rác vào thùng chứa. Với quy trình khép kín giúp tiết kiệm thời gian và làm sạch tối đa. Hơn hết, điều này không gây nhiều bụi làm ô nhiễm không khí. Hệ thống lọc bụi hiện đại, hạn chế bụi bay ngược lại môi trường bên ngoài. Thùng chứa có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, tạo sự thuận tiện cho người điều khiển.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Xe quét đường có hiệu suất làm việc lớn gấp hàng ngàn lần so với hiệu suất làm việc của công nhân vệ sinh, cụ thể xe có thể làm sạch hàng chục ngàn mét vuông trong một giờ. Hơn hết đây là thiết bị có thể thay thế hơn chục người làm công việc vệ sinh. Chỉ với một người điều khiển đã có thể dễ dàng vệ sinh những nơi có diện tích rộng lớn trong khoảng thời gian ngắn.

Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công vô cùng lớn mà hiệu quả công việc tăng gấp nhiều lần. Thiết bị giúp giải phóng sức lao động của con người.

2.3. Đảm bảo an toàn lao động

Mọi thao tác như chà rửa, quét, thu gom rác… đều được thực hiện đồng thời bởi xe quét đường. Con người chỉ cần ngồi ở vị trí lái, mọi việc đã có máy móc, động cơ hoạt động và xử lý. Con người không tiếp xúc trực tiếp với rác thải nên bảo đảm sức khỏe tốt. Hơn nữa, ngồi lái cũng hạn chế những tai nạn không mong muốn khi vệ sinh ở đường phố.

2.4. Độ bền cao

Những chiếc xe quét đường đều được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại với công nghệ tiên tiến hàng đầu, quy trình khép kín, dùng chất liệu cao cấp mang đến những sản phẩm không những chất lượng cao về tính năng và độ bền cao. Người dùng có thể sử dụng máy lâu dài, ít bị hư hỏng. Đồng thời chịu được lực tác động do va chạm.

2.5. Di chuyển nhanh chóng

Xe quét đường có thiết kế như một chiếc xe hơi thu nhỏ. Nó có khả năng di chuyển vô cùng tốt, linh hoạt. Với thiết kế bánh xe lớn, không những đỡ được trọng lượng lớn của các bộ phận bên trên. Dù vậy, nó di chuyển nhanh, leo dốc tốt. Kết với bộ phận điều hướng, cụ thể là vô lăng, thiết bị di chuyển đến nhiều ngóc ngách.

3.  Các dòng xe quét đường được ưa chuộng hiện nay

3.1. Xe quét đường Dulevo D6

Dulevo D6 là dòng sản phẩm xe quét đường hiện đại, được cải tiến dựa trên nguyên mẫu xe quét đường đô thị Dulevo 6000 đã rất quen thuộc tại thị trường Việt Nam và trên thế giới.

Dulevo D6 hội tụ đầy đủ những đặc điểm nổi bật của Dulevo 6000 – một thiết bị vệ sinh hoàn hảo cho mọi thời tiết, cho dù là ở đâu hay bất kỳ thời gian nào, bất kể nhiệt độ, thời tiết và thu gom bất kỳ loại rác, bụi nào với cơ cấu quét, thu gom rác độc quyền. Điểm cải tiến độc đáo trên Dulevo D6 đó là hệ thống kiểm soát thiết bị tích hợp một cách tối ưu nhất, giúp công nhân vận hành dễ dàng tiếp cận các thông số của thiết bị, tối ưu hóa khả năng vận hành, hoạt động bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

Xe sử dụng một động cơ duy nhất với bốn xylanh, truyền động bằng hệ thống motor thủy lực, giúp xe vận hành khỏe, êm, thời gian làm việc từ 8 -16 tiếng/ngày, không đòi hỏi người sử dụng phải bảo trì nhiều. Xe được xem là một bước cải tiến vượt bậc trong lĩnh vực vệ sinh đường phố khi kết hợp hoàn hảo công nghệ quét cơ học bằng băng tải (70%) và công nghệ quét hút chân không (30%).

Ngoài ra, xe quét đường đô thị Dulevo D6 còn có khả năng đáp ứng các ngành yêu cầu kiểm soát bụi mịn khắt khe và đặc thù không sử dụng nước dập bụi như trong ngành xi măng hoặc dầu khí nhờ vào hệ thống lọc bụi Gore-tex tùy chọn độc quyền.

3.2. Xe quét đường Dulevo D3

Xe quét đường Dulevo D3 sử dụng một động cơ duy nhất với bốn xylanh, truyền động bằng hệ thống motor thủy lực, giúp xe vận hành khỏe, êm, thời gian làm việc từ 8 -16 tiếng/ngày, không đòi hỏi người sử dụng phải bảo trì nhiều.

Dulevo D3 là một bước cải tiến vượt bậc trong lĩnh vực vệ sinh đường phố, một sự kết hợp với tỷ lệ hoàn hảo giữa công nghệ quét cơ học bằng băng tải (70%) và công nghệ quét hút chân không (30%) bên trong một thiết kế nhỏ gọn, chuyên dụng đảm bảo xe vận hành một cách hiệu quả nhất. Xe trang bị một khối động cơ duy nhất cực kỳ mạnh mẽ, ít tiêu hao nhiên liệu và mức độ khí thải thấp, đạt tiêu chuẩn về khí thải Euro 6.

Phụ tùng phụ kiện thay thế rất dễ dàng và nhanh chóng do các bộ phận này được thiết kế hoàn toàn dễ tiếp cận nên chi phí bảo dưỡng thấp giúp giảm chi phí vận hành đến mức tối thiểu.

Vận hành an toàn, thoải mái cho người vận hành để mang đến hiệu quả làm việc cao nhất luôn là ưu tiên hàng đầu trong chế tạo xe quét đường Dulevo D3, thể hiện qua các thông số kỹ thuật của ứng dụng.

3.3. Xe quét đường Dulevo 5000 Veloce

Dulevo 5000 Veloce là chiếc xe quét duy nhất trên thế giới có khả năng kết hợp sự cơ động, kinh tế, và độ tin cậy với chất lượng quét hút đã được kiểm định bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với nhu cầu kiểm soát toàn bộ hạt bụi, hiệu quả làm việc tối đa, chi phí bảo trì thấp,

Nhờ vào hệ thống quét hút, thu gom rác bằng hệ thống chổi, quạt hút và hệ thống băng tải cuốn rác (conveyor), xe có khả năng thu gom được nhiều loại rác, từ các loại rác nhỏ khó thu gom như lá me, lá phượng, … đến các loại rác nặng như gạch, đá, chai thủy tinh,…. Đây là ưu điểm vượt trội của các dòng xe quét đường Dulevo so với các loại xe quét khác trên thế giới. Động cơ mạnh mẽ, ít tiêu hao nhiên liệu và mức độ khí thải thấp, đạt tiêu chuẩn về khí thải EU4, EU6.

Phụ tùng phụ kiện thay thế rất dễ dàng và nhanh chóng do các bộ phận này được thiết kế hoàn toàn dễ tiếp cận nên chi phí bảo dưỡng thấp giúp giảm chi phí vận hành đến mức tối thiểu.

Bộ lọc túi vải có diện tích lọc lên đến 22m2, cho phép xe vận hành trong thời gian dài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Bộ lọc Dulevo được làm bằng vải không thấm nước, bao gồm hỗn hợp polyester (73%) và sợi bông (27%), có khả năng lọc được hạt bụi có kích thước 3 micron. Mặt khác, với nhu cầu lọc cao hơn cần phải sử dụng lọc Gore ®, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi PM10, PM5 và PM2.5. Dulevo là tập đoàn duy nhất cung cấp lọc Gore ® trên phạm vi toàn cầu.

3.4. Xe quét đường Dulevo D.Zero²

Dulevo D.Zero² sử dụng động cơ điện kết hợp pin Lithium hệ LiFePO4 – hệ pin Lithium bền và ổn định nhất hiện nay giúp giảm hoàn toàn lượng khí CO2 và các loại khí thải có hại khác so với động cơ đốt trong.

Với mục đích ban đầu hoạt động trong nội thành, nơi công cộng, khu vực nhiều người qua lại, D.Zero² được Dulevo thiết kế sử dụng khớp nối trung tâm và hai bán khung sườn xe. Với thiết kế này, đã giúp Dulveo D.zero² di chuyển cơ động hơn ngay cả các phu vực phức tạp nhất, xe cũng di chuyển trở nên dễ dàng. Nhờ vào kích thước và khả năng di chuyển, xe có thể làm việc trong trung tâm thị trấn, các khu vực đông đúc và xanh tươi thậm chí cả những khu vực nhỏ nhất, hẹp nhất.

Bằng việc áp dụng công nghệ pin Lithium - Flash Battery của hãng Kaitek, xe quét đường Dulevo D.Zero² đã khắc phục được các giới hạn của ứng dụng pin Lithium hiện nay: thời gian hoạt động của động cơ và rút ngắn thời gian sạc. Với công nghệ cân bằng điện áp, giúp cho hệ pin Lithium hoạt động ổn định và kéo dài thời gian tuổi thọ của pin giúp cho xe luôn đạt hiệu quả và tính ổn định với hiệu suất như các xe quét sử dụng động cơ đốt trong.

arrow_forward_ios
Sản phẩm khác