Xe quét đường đô thị Dulevo có bền không?

27.08.2021

Xe quét đường đô thị Dulevo có bền không hoặc xe quét đường nào đó có bền không có lẽ là câu hỏi được rất nhiều đơn vị đầu tư và vận hành xe quét đường đô thị quan tâm. Trong thời buổi kinh tế thị trường mở cửa, rất nhiều thương hiệu xe quét từ rất nhiều quốc gia trên thế giới đã tiếp cận thị trường Việt Nam, có thể kể đến đó là các thương hiệu nổi tiếng từ Ý, Pháp, Mỹ, Đức, cho đến các xe lắp ráp tại khu vực Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc và ngay tại Việt Nam cũng có những đơn vị tham gia sản xuất lắp ráp xe quét đường đô thị. Có thể thấy khách hàng đang có rất nhiều lựa chọn cho dòng sản phẩm xe quét đường, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là khả năng đáp ứng, mức độ lợi nhuận và độ bền của các thiết bị này như thế nào sẽ cần một thời gian dài để các đơn vị cảm nhận và so sánh.

Cơ cấu vận hành của xe quét đường đô thị Dulevo

Xe quét đường đô thị Dulevo là một trong những cỗ máy tiên tiến nhất được phát triển dành cho công việc vệ sinh đường đô thị hiện đại. Có thể nói xe quét Dulevo là thiết bị linh hoạt nhất trong các dòng xe quét đường cho khả năng quét và thu gom đa dạng nhiều loại rác, bụi khác nhau, ngoài ra thiết bị cũng có khả năng vận hành vệ sinh đường phố từ nhỏ hẹp đến rộng lớn, từ đường đô thị thông thường đến các đường cao tốc, từ vỉa hè đến các dải phân cách.

Để làm được điều này Xe quét đường đô thị Dulevo đã ứng dụng công nghệ quét đường tiên tiến nhất nhờ vào sự kết hợp với tỷ lệ hoàn hảo giữa công nghệ quét cơ học bằng băng tải (70%) và công nghệ quét hút chân không (30%) bên trong một thiết kế nhỏ gọn, chuyên dụng đảm bảo xe vận hành một cách hiệu quả nhất.

 

 

 

Sự kết hợp công nghệ quét cơ học và quét hút chân không trên xe quét đường đô thị Dulevo

  • 70% thu gom rác bằng cơ học: Nhờ vào công nghệ quét cơ học kết hợp giữa chổi quét và hệ thống thu gom rác bằng băng tải đứng vừa giúp xe có kích thước vô cùng nhỏ gọn, lại vừa đảm bảo khả năng thu gom các loại rác có kích thước lớn lên đến 350mm (Dulevo 6000, Dulevo D6) mà các xe quét trang bị hệ thống băng tải nghiêng sẽ gặp khó khăn trong việc thu gom hoặc các loại rác có trọng lượng nặng mà các dòng xe quét hút chân không thông thường hoàn toàn không thể thu gom được. 
  • 30% thu gom rác bằng lực hút chân không: Nhờ vào công nghệ quét hút chân không kết hợp với hệ thống lọc bụi Gore-tex cao cấp nhất trên thế giới hiện nay mà xe quét đường đô thị Dulevo có khả năng thu giữ hạt bụi có kích thước PM10 đến trên 99%, thậm chí đối với hạt bụi có kích thước PM2.5 đến 92% giúp khí thoát ra ngoài môi trường hoàn toàn sạch, không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh.

Với việc thiết kế cơ cấu thu gom rác hoàn toàn khác biệt, có sự hỗ trợ qua lại giữa hút chân không truyền thống và hệ thống băng tải conveyor ngoài việc thu gom bụi, rác linh hoạt hơn, xe quét đường đô thị Dulevo còn được giảm tải trong việc điều khiển cơ cấu thủy lực giữa hai cơ cấu thay vì chỉ tập trung vào một cơ cấu thu gom duy nhất giúp xe quét đường đô thị Dulevo vận hành bền bỉ hơn, cơ cấu thủy lực vận hành trơn tru và hoàn toàn hiệu quả.

Xe quét đường đô thị Dulevo là thiết bị công nghiệp chuyên dụng

Khác hẳn với các xe quét đường đô thị thông thường được sản xuất phần chuyên dùng quét đường riêng biệt và lắp đặt trên nền xe tải cơ sở, xe quét đường đô thị chuyên dụng Dulevo được thiết kế hoàn thiện trên một khung gầm riêng biệt được nhà sản xuất tạo ra đặc thù ứng dụng cho công tác vệ sinh đường phố.

Xe quét đường đô thị Dulevo D3 vận hành trong thành phố

Xe quét đường Dulevo về cơ bản là một thiết bị hiện đại, mạnh mẽ nhưng vô cùng đơn giản, xe quét chỉ sử dụng một động cơ duy nhất, vận hành toàn bộ hệ thống bằng thủy lực hoàn toàn thông qua duy nhất một bơm thủy lực. Toàn bộ hệ thống được kiểm soát hoạt động một cách chặt chẽ thông qua các cảm biến tích hợp trên xe. Đặc biệt hơn trên các dòng xe quét Dulevo mới nhất như Dulevo D3 hay Dulevo D6, toàn bộ cảm biến trên xe còn được kết nối thông qua hệ thống CAN BUS vào bảng điều khiển trung tâm giúp người vận hành hoặc đơn vị sử dụng nắm bắt được tức thời tình trạng của xe, lịch trình bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, hệ thống còn đưa ra các cảnh báo trên màn hình led vô cùng trực quan giúp người vận hành nhanh chóng xác định được sự cố, hoặc sai số trong vận hành để có những điều chỉnh kịp thời nhất.

Như vậy ngoài thiết kế là một thiết bị công nghiệp chuyên dụng luôn đáp ứng khả năng vận hành 24/24, xe quét đường đô thị Dulevo còn là một thiết bị hiện đại được kiểm soát một cách chặt chẽ đến từng chi tiết. Điều này giúp xe quét đường đô thị Dulevo luôn trong tình trạng vận hành ổn định, giảm tối đa các sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành và lẽ đương nhiên là đóng góp rất lớn vào độ bền của xe quét đường đô thị Dulevo.

Vấn đề con người ảnh hưởng đến độ bền xe quét đường Dulevo

Có thể xem xét vấn đề trên khía cạnh quan điểm từ xưa “Của bền tại người”, đây là quan điểm từ rất lâu và vẫn sẽ rất đúng trong nhiều hoàn cảnh thực tế. Xe quét đường đô thị Dulevo là một thiết bị công nghiệp hiện đại, được điều khiển và kiểm soát bởi vô số các chi tiết cơ khí, thủy lực và cảm biến vận hành, do đó, yêu cầu về sự chính xác trong các thao tác vận hành là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu đối với các công nhân vận hành trực tiếp.

Chương trình đào tạo từ lý thuyết đến thực tế từ đội ngũ kỹ thuật công ty PAN

Nắm bắt được vấn đề đó, công tác đào tạo, hướng dẫn vận hành xe quét đường đô thị Dulevo luôn được công ty PAN chú trọng trong quá trình bàn giao, nghiệm thu vận hành xe. Đội ngũ kỹ thuật luôn theo sát các công nhân vận hành xe trực tiếp ngay trong những ngày đầu, và luôn cam kết phối hợp hướng dẫn vận hành thực tế cho đến khi thành thục. Đây cũng là một trong những yếu tố hàng đầu giúp xe quét đường đô thị Dulevo luôn đảm bảo được độ bền và sự ổn định cần thiết trong suốt quá trình vận hành. 

Cam kết của Công ty CPTM Pan trong vấn đề bảo trì, bảo dưỡng xe quét đường Dulevo

Bất kỳ một cỗ máy hay thiết bị nào cho dù có hiện đại hay mạnh mẽ đến đâu đều cần phải được chăm sóc và tuyệt đối tuân thủ theo một lịch trình bảo trì, bảo dưỡng riêng biệt được khuyến cáo dành riêng cho thiết bị đó từ nhà sản xuất. Điều này đòi hỏi sự giám sát và phối hợp hoàn hảo giữa người vận hành, đơn vị vận hành và nhà cung cấp thiết bị nhằm đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, năng suất cao và đảm bảo độ bền của thiết bị trong thời gian dài.

 

Đội ngũ kỹ thuật công ty PAN luôn sẵn sàng đáp ứng công tác hỗ trợ khách hàng

 

Với đội ngũ kỹ thuật hùng hậu, có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực ô tô, máy động lực, Công ty Cổ phần Thương mại PAN tự hào cam kết cung cấp đến khách hàng chế độ bảo trì, bảo dưỡng xe Dulevo tại Việt Nam luôn nhất quán theo đúng chính sách chất lượng từ hãng Dulevo toàn cầu. Dưới đây là nội dung công việc và những cam kết của Công ty PAN với đơn vị vận hành nhằm đảm bảo xe quét đường đô thị Dulevo luôn trong tình trạng vận hành hoàn hảo nhất.

arrow_forward_ios
Sản phẩm khác