ĐIỂM QUA 10 LÝ DO XE QUÉT ĐƯỜNG ĐÔ THỊ DULEVO LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO TẠI VIỆT NAM

23.02.2022

1. XE QUÉT ĐƯỜNG ĐÔ THỊ DULEVO CHẤT LƯỢNG CHÂU ÂU ĐƯỢC NHIỆT ĐỚI HÓA

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn Dulevo. Với những bước tiến mạnh mẽ trong quá trình nhiệt đới hóa sản phẩm, xe quét đường Dulevo luôn đảm bảo vận hành tốt trong điều kiện môi trường nhiệt đới với độ ẩm cao và nhiệt độ từ 10 oC đến 45oC như tại Việt Nam.

2. GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỀ BÀI TOÁN AN TOÀN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC

Tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày càng được chú trọng, vấn đề cơ giới hóa trong công tác vệ sinh môi trường, đường phố ngày càng được quan tâm nhiều hơn, nhất là khi tính mạng con người và chất lượng công việc được đặt dấu hỏi trong điều kiện đường phố chật hẹp, các phương tiện giao thông di chuyển trên đường đông đúc như hiện nay.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động cho công nhân vệ sinh đường phố

Xe quét đường đô thị Dulevo đáp ứng khả năng thay thế hoàn hảo nhân công quét đường thủ công (Xe quét đường đô thị Dulevo 3000 đáp ứng khả năng quét đường phố tương đương 50 – 60 công nhân vệ sinh). Ngoài ra, việc vệ sinh dải phân cách trên các tuyến đường lớn, đông xe luôn là khó khăn và điểm mất an toàn nhất khi vệ sinh đường phố của các đơn vị dịch vụ công ích và môi trường. Xe quét đường đô thị Dulevo trang bị hệ thống chổi quét thứ 3 phía trước xe (Cánh tay robot) là công cụ vệ sinh dải phân cách một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế compact vô cùng nhỏ gọn vận hành hoàn toàn bằng thủy lực thông qua 1 động cơ diesel duy nhất giúp cho xe quét đường đô thị Dulevo dễ dàng vận hành vào các cung đường hẹp, đường đông đúc hoặc làm việc cả trong những giờ cao điểm với mật độ giao thông lớn.

3. KHẢ NĂNG THU GOM ĐA DẠNG CÁC LOẠI RÁC SINH HOẠT LỚN NHỎ, BỤI MỊN

Xe quét đường đô thị chuyên dụng Dulevo là một bước cải tiến vượt bậc trong lĩnh vực vệ sinh đường phố, một sự kết hợp với tỷ lệ hoàn hảo giữa công nghệ quét cơ học bằng băng tải (Mechanical Conveyor) (70%) và công nghệ quét hút chân không (Vauum) (30%) bên trong một thiết kế nhỏ gọn, chuyên dụng đảm bảo xe vận hành một cách hiệu quả nhất.

Sự kết hợp công nghệ quét cơ học và quét hút chân không trên xe quét đường đô thị Dulevo
70% thu gom rác bằng cơ học: Nhờ vào công nghệ quét cơ học kết hợp giữa chổi quét và hệ thống thu gom rác bằng băng tải đứng vừa giúp xe có kích thước vô cùng nhỏ gọn, lại vừa đảm bảo khả năng thu gom các loại rác có kích thước lớn lên đến 350mm (Dulevo 6000) mà các xe quét trang bị hệ thống băng tải nghiêng sẽ gặp khó khăn trong việc thu gom hoặc các loại rác có trọng lượng nặng mà các dòng xe quét hút chân không thông thường hoàn toàn không thể thu gom được. 

30% thu gom rác bằng lực hút chân không: Nhờ vào công nghệ quét hút chân không kết hợp với hệ thống lọc bụi Gore-tex cao cấp nhất trên thế giới hiện nay mà xe quét đường đô thị Dulevo có khả năng thu giữ hạt bụi có kích thước PM10 đến trên 99%, thậm chí đối với hạt bụi có kích thước PM2.5 đến 92% giúp khí thoát ra ngoài môi trường hoàn toàn sạch, không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh.

4. HỆ THỐNG LỌC BỤI MẠNH MẼ GIẢM THIỂU RỦI RO TÁC ĐỘNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG

Trong thời gian gần đây, báo chí đồng loạt đưa tin tức về các xe quét đường khi vận hành thải bụi cát ra môi trường xung quanh, gây ô nhiễm trực tiếp đến không khí và những người dân đi đường. Những hình ảnh này vô hình chung gây phản cảm và những ý kiến trái chiều của người dân về công tác vệ sinh đường phố hiện nay.

Xe quét đường đô thị Dulevo với sự kết hợp tuyệt hảo giữa công nghệ quét cơ học và công hút chân không sẽ cho phép xe trang bị hệ thống lọc bụi và rung lọc tương tự như một chiếc máy hút bụi công nghiệp đúng nghĩa. Hệ thống lọc tiêu chuẩn trên xe Dulevo 3000 & 6000 sử dụng lọc dạng túi chất liệu cotton – polyester với diện tích lọc từ 19 – 22m2 cho khả năng thu gom 99,9% các loại bụi mịn với kích thước đến PM10, thậm chí đến PM2,5 với hiệu suất khá cao.

Hệ thống lọc bụi mạnh mẽ ngăn hoàn toàn bụi mịn PM10

Ngoài ra, xe quét đường đô thị Dulevo còn mang đến khả năng đáp ứng tuyệt vời trong các ngành yêu cầu kiểm soát bụi mịn khắt khe và đặc thù không sử dụng nước dập bụi như trong ngành xi măng hoặc dầu khí nhờ vào hệ thống lọc bụi Gore-tex tùy chọn độc quyền trên dòng xe Dulevo. Hệ thống lọc Gore-tex cho khả năng thu gom đến hạt bụi kích thước 1 micron (PM1), với khả năng chống bám dính hiệu quả nên không làm giảm công suất của bộ lọc trong suốt quá trình vận hành lâu dài.

Hiệu suất lọc Gore-tex (tùy chọn) trên xe quét đường đô thị Dulevo

5. MỘT ĐỘNG CƠ – TIẾT KIỆM 50% CHI PHÍ NHIÊN LIỆU, BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG

Xe quét đường đô thị Dulevo là thiết bị công nghiệp chuyên dụng, trang bị một động cơ diesel mạnh mẽ cung cấp khả năng vận hành xuyên suốt trong thời gian dài từ 8 – 16 giờ/ngày và 7 ngày/tuần.
Với việc chỉ trang bị một động cơ duy nhất nên xe quét đường đô thị Dulevo chỉ cần cung cấp nhiên liệu cho một động cơ thay vì ít nhất 2 động cơ như trên đa phần các dòng xe quét hiện có tại thị trường Việt Nam. Song song với việc tiết kiệm nhiên liệu thì việc vận hành với 1 động cơ duy nhất còn giúp đơn vị sử dụng tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

6. HỆ THỐNG CHỔI THỨ BA (CÁNH TAY ROBOT) GIÚP LẤY RÁC HIỆU QUẢ TẠI CÁC VỊ TRÍ KHÓ TIẾP CẬN

Hệ thống chổi thứ ba (cánh tay robot) là điểm khác biệt rõ rệt của xe quét đường đô thị Dulevo so với các xe quét đường thông thường lắp ráp tại Việt Nam hoặc Trung Quốc trên nền chassis xe tải.

Hệ thống chổi thứ ba (cánh tay robot) trên xe quét đường Dulevo
Hệ thống chổi thứ ba sẽ giúp xe tăng tối đa tiết diện làm sạch đồng thời giúp tài xế dễ dàng thao tác tại các địa hình xe khó tiếp cận hoặc ứng dụng vệ sinh dải phân cách một cách an toàn và hiệu quả hơn so với thi công bằng công nhân vệ sinh hoặc các xe quét không được trang bị hệ thống chổi thứ ba.

7. BẢNG ĐIỀU KHIỂN VẬN HÀNH THIẾT KẾ TRỰC QUAN

Xe quét đường Dulevo vận hành hoàn toàn bằng thủy lực nên sẽ dễ dàng thao tác và tự do điều chỉnh các hạng mục có liên quan thông qua hệ thống nút bấm trên táp-lô điều khiển đặt trong cabin.

Hệ thống điều khiển vận hành trực quan trên xe quét đường Dulevo 3000
Hệ thống điều khiển được thiết kế trực quan bằng các nhãn dán riêng biệt giúp tài xế dễ dàng nhận diện và ghi nhớ các nút chức năng tránh các sai sót có thể phát sinh trong quá trình vận hành dẫn đến hư hỏng hoặc không đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị.

8. HỆ THỐNG CẢM BIẾN VÀ CẢNH BÁO AN TOÀN

Xe quét đường đô thị Dulevo được trang bị hệ thống cảm biến tại các điểm thiết yếu trên xe giúp cảnh báo tài xế về các sai biệt của thiết bị tránh làm trầm trọng hóa sự cố ảnh hưởng đến động cơ và toàn bộ hệ thông thủy lực trên xe hoặc hạn chế sự gãy vỡ các bộ phận do sự cố va đập bên ngoài. Các cảm biến trên xe quét đường Dulevo sẽ truyền các tín hiệu điện về bảng điều khiển trung tâm trên xe thông qua hệ thống đèn cảnh báo riêng biệt giúp người vận hành nhận biết và khoanh vùng xử cố để có hướng xử lý hoặc điều chỉnh một cách phù hợp, an toàn cho thiết bị nhất.

9. CHIỀU CAO ĐỔ RÁC TỪ THÙNG CHỨA TỐI ƯU


Cơ cấu nâng cao thùng chứa khi đổ rác là hệ thống hỗ trợ đắc lực giúp công việc vệ sinh đường phố được linh hoạt hơn. Trong trường hợp vệ sinh trên các tuyến đường dài, khu vực có khối lượng rác tương đối lớn mà việc quay trở lại bãi đổ rác tốn rất nhiều thời gian, xe quét đường đô thị Dulevo với chiều cao đổ rác lên đến hơn 2m có thể dễ dàng trung chuyển rác sang các bệ chứa rác cố định hoặc các xe tải tự đổ, xe ép rác kín.
 
Tùy chọn cho phép xe quét đường Dulevo 6000 nâng thùng đổ rác lên đến 2.200mm
Nhờ vào hệ thống nâng cao thùng chứa rác giúp gia tăng đáng kể chiều cao đổ rác từ thùng chứa mà xe quét đường Dulevo đáp ứng khả năng vận hành liên tục, không mất quá nhiều thời gian chết cho việc đổ rác, nhờ đó giảm chi phí vận hành xe và nâng cao lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư xe.

 
arrow_forward_ios
Sản phẩm khác