Vì sao xe quét đường Dulevo hoạt động hiệu quả nhất trong nhà máy xi măng

21.06.2021

Đối với ngành sản xuất xi măng, việc xử lý bụi, tránh phát tán làm ảnh hưởng tới môi trường làm việc và sức khỏe người lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Việc vệ sinh thu gom bụi bằng phương pháp thủ công sẽ tốn kém nhiều nhân lực và mất rất nhiều thời gian, hiệu suất đem lại không cao.

Nhiều nhà máy xi măng hiện nay đã áp dụng các loại xe quét hút bụi để làm vệ sinh khu vực khuôn viên nhà máy. Tuy nhiên với thiết kế của hầu hết các loại xe quét trên thị trường, hệ thống lọc bụi khá đơn giản, nên khi gặp bụi nhiều và kích thước nhỏ mịn sẽ làm tắc lọc và thổi bụi lên cao gây ô nhiễm nhiều hơn. Việc sử dụng hệ thống phun sương là không khả dụng với nhà máy xi măng vì sẽ làm bột xi măng đóng dính và vón cục, tăng độ bám dính của xi măng vào cổ hút của thiết bị & làm hỏng thiết bị một cách nhanh chóng.

Bạn có biết bụi xi măng độc hại như thế nào đến sức khỏe người lao động?

Bụi xi măng là hỗn hợp nhiều loại hóa chất khác nhau, trong đó có thành phần chính là Canxi oxit, Silic oxit, ngoài ra còn có oxit nhôm, oxit sắt, magie oxit, và các tạp chất khác. 
Bụi xi măng có kích thước nhỏ mịn (nhỏ hơn 3µm), bay lơ lửng và dễ phát tán trong không khí. Đường kính khí động học của các hạt bụi xi măng nằm trong phạm vi có thể hô hấp được, do đó, việc tiếp xúc lâu ngày với bụi xi măng có thể gây ra các biến chứng sức khỏe với các bệnh lý khác nhau, điển hình nhất là các bệnh hô hấp cấp tính hoặc mãn tính và suy giảm chức năng hô hấp, thậm chí gây ung thư phổi.
Đồng thời, bụi xi măng theo gió phát tán ra xa sẽ lắng xuống gây ô nhiễm nguồn nước và làm suy thoái đất trồng.


Yêu cầu vệ sinh, xử lý & làm sạch bụi trong nhà máy xi măng như thế nào?

Thông thường, các nhà máy xi măng thường sử dụng các loại xe quét hút bụi để thu gom tránh bụi phát tán ra bên ngoài.
Yêu cầu về xe quét hút bụi phải đáp ứng các vấn đề sau:

  • Hệ thống lọc có thể hút và giữ lại các hạt bụi có kích thước siêu mịn.
  • Không làm phát tán hoặc thổi bụi lên cao. Trong trường hợp này, việc sử dụng hệ thống phun sương là không khả dụng vì sẽ làm bột xi măng đóng dính và vón cục, tăng độ bám dính của xi măng vào cổ hút của thiết bị & làm hỏng thiết bị một cách nhanh chóng.
  • Kích thước xe nhỏ gọn để có thể di chuyển linh hoạt, làm việc trong các khu vực có không gian nhỏ như: xưởng đóng bao, khu văn phòng...

Hầu hết các loại xe hút bụi trên thị trường có hệ thống lọc khá đơn giản, kích thước lại cồng kềnh nên khó đáp ứng được điều kiện & hiệu suất xử lý bụi tại các nhà máy xi măng. 

Vì sao xe quét hút bụi Dulevo được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong các nhà máy công nghiệp nặng, đặc biệt là ngành sản xuất xi măng?
Dulevo & Gore: sự kết hợp hoàn hảo để bảo vệ môi trường

 


Khi hợp tác với Tập đoàn GORE®, Dulevo International đã một lần nữa cải tiến hệ thống lọc hạt mịn trong các dòng xe quét hút bụi. Hệ thống lọc hút cơ học Dulevo được cấp bằng sáng chế, với khả năng lọc các hạt mịn và siêu mịn, xe quét hút bụi Dulevo trở thành hệ thống duy nhất đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các hạt PM10 nhờ ứng dụng bộ lọc GORE®.

 

Việc áp dụng bộ lọc GORE-TEX vào các dòng xe quét công nghiệp Dulevo (Model từ 1100 đến 5000) đảm bảo được:

  • Hiệu suất lọc các hạt mịn PM10 lên đến hơn 99%. Thậm chí có thể lọc các hạt bụi PM2.5 với hiệu suất đến 92%.
  • Các hạt bụi mịn được giữ lại tại bề mặt lọc, lượng khí thoát ra môi trường là hoàn toàn sạch.
  • Hệ thống lọc Gore-tex cho khả năng thu gom đến hạt bụi kích thước 1 micron (PM1), với khả năng chống bám dính hiệu quả nên không làm giảm công suất của bộ lọc trong suốt quá trình vận hành lâu dài.
  • Lớp màng lọc PTFE đảm bảo chất lượng lọc của xe quét không thay đổi theo thời gian, ngăn chặn tắc nghẽn lọc và cải tiến chất lượng làm sạch.
  • Xe quét đường Dulevo với thiết kế hoàn hảo, không bị ảnh hưởng bởi nước, dầu, mỡ và các tác nhân hóa học. Tuổi thọ của bộ lọc cao ngay cả khi sử dụng trong môi trường cực kỳ bụi bẩn, bảo hành 5 năm không giới hạn.

Khả năng lọc bụi của xe quét đường DulevoNguyên lý quét rác - hút bụi của xe quét Dulevo

Với điều kiện làm việc khắc nghiệt tại các nhà máy công nghiệp nặng như xi măng, sắt thép thì xe quét đường Dulevo là dòng xe duy nhất trên thế giới có thể đáp ứng được với hiệu suất làm việc cực kỳ hiệu quả.
Pan Trading JSC tự hào là đại diện tập đoàn Dulevo International tại Việt Nam thực phân phối, bảo hành, cung cấp phụ tùng xe quét đường Dulevo. Liên hệ Pan Trading JSC theo số Hotline: 0919 302879 để được tư vấn tận tâm và đầy đủ nhất.

arrow_forward_ios
Sản phẩm khác